Mẫu hình nến Morning Star – Mô hình nến Sao Mai trong PTKT

567
Xếp Hạng Bài Viết post

Mẫu hình nến Morning Star – Mô hình nến Sao Mai trong PTKT. Mẫu Morning Star là một mẫu đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm giá.

Mô hình nến Morning Star ( mẫu hình nến sao mai) là một mẫu đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm giá.

Mẫu Morning Star gồm 3 nến:

  • Nến lớn: là nến giảm (ngày thứ 1)
  • Nến nhỏ: là nến giảm hoặc nến tăng (ngày thứ 2)
  • Nến lớn: là nến tăng (ngày thứ 3)

Mẫu hình nến Morning Star - Mô hình nến Sao Mai trong PTKT

Đặc Điểm Mẫu hình nến Morning Star – Mô hình nến Sao Mai trong PTKT

  • Phần đầu tiên của mô hình đảo chiều Morning Star là một nến giảm lớn màu đỏ. Ở ngày thứ 1 này sự giảm giá là hết sức rõ ràng (liên tục tạo ra những điểm thấp mới).
  • Phần thứ 2 vẫn bắt đầu là 1 xu hướng giảm thể hiện bởi 1 khoảng trống giảm, sự giảm giá vẫn chiếm chủ đạo. Tuy nhiên, sự giảm giá này đã không đẩy đường giá xuống thấp hơn được nữa. Nến ngày thứ 2 phải là 1 nến có thân nến rất nhỏ và có thể là nến tăng hoặc giảm hay nến bình thường (Doji).
  • Nói chung 1 nến tăng ở ngày thứ 2 sẽ là 1 dấu hiệu mạnh của sự đảo chiều sắp xảy ra. Nhưng ngày thứ 3 mới đóng vai trò quan trọng hơn cả.
  • Ngày thứ 3 bắt đầu bằng 1 khoảng trống tăng (dấu hiệu tăng giá). Sự tăng giá này có thể đẩy đường giá lên cao hơn nữa, thông thường nó phải lấp đầy sự giảm giá của ngày thứ 1.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ một mẫu hình nến Morning Star Pattern mô hình đảo chiều tăng giá xảy ra vào cuối của một xu hướng:

mẫu hình nến Morning Star Pattern mô hình đảo chiều tăng giá xảy ra vào cuối của một xu hướng

  • Ngày thứ 1 của mẫu hình nến Morning Star ở ví dụ trên là 1 sự giảm giá mạnh (biểu hiện qua nến giảm lớn màu đỏ).
  • Ngày thứ 2 vẫn tiếp tục quan điểm giảm giá của ngày thứ 1 bởi đã có 1 khoảng trống giảm. Tuy nhiên, ngày thứ 2 đã hình thành 1 Doji (biểu hiện sự do dự), sự giảm giá đã không tiếp tục giảm sâu hơn như ngày hôm trước nhưng chúng cũng chỉ có thể đưa giá đóng cửa xấp xỉ với giá mở cửa mà thôi.
  • Ngày thứ 3 bắt đầu 1 khoảng trống tăng (dấu hiệu tăng giá), sự tăng giá này đã kéo thêm những nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Hơn nữa ngày thứ 3 đã bẻ gãy xu hướng giảm giá được tồn tại trong vài tuần trước. Cả 2 dấu hiệu: xu hướng giá bị bẻ gãy và mẫu Morning Star xảy ra đã giúp cho nhà đầu tư ra quyết định mua và nắm giữ chứng khoán này một cách lâu hơn.

Điều cần nhớ rằng mẫu Morning Star là 1 mẫu 3 nến đảo chiều tăng giá rất chắc chắn.

Mô hình đảo ngược của Morning Star là Evening Star (xem: Evening Star ).

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments