Ứng dụng mẫu hình Nến đảo chiều phổ biến trong giao dịch

574
5/5 - (5 bình chọn)

Ứng dụng mẫu hình Nến đảo chiều phổ biến trong giao dịch. Mẫu hình nến Engulfing Pattern, Piercing Line và Dark Cloud Cover, Morning Star và Evening Star.

  • Mẫu hình nến là một trong những cách phân tích đơn giản mà hiệu quả nhất trong phân tích kỹ thuật. Cụ thể, các mẫu hình nến đảo chiều sẽ giúp cảnh báo sớm cho các nhà giao dịch sự thay đổi của một xu hướng sắp xảy ra.

Mẫu hình nến Engulfing Pattern

Mẫu hình nến Engulfing Pattern

Mẫu hình Bullish Engulfing thể hiện sự phản kháng của bên mua sau một nhịp giảm dài của giá. Trong phiên, giá vẫn có những thời điểm bị ép xuống mức thấp nhất nhưng lần này bên mua đã chủ động để đẩy giá lên vượt luôn mức cao nhất của phiên hôm trước.

Ví dụ:

Mẫu hình Bullish Engulfing
Bullish Engulfing

Mẫu hình nến Bullish Engulfing xuất hiện sau một nhịp giảm rất dài của VN30-Index, diễn biến sau đó cho thấy sự chuyển mình tích cực của chỉ số.

mẫu hình Bearish Engulfing
Bearish Engulfing

Giá liên tục có những phiên giảm mạnh sau khi mẫu hình nến Bearish Engulfing xuất hiện. sự chủ động của bên bán được thấy rất rõ, giá bị đè xuất rất sâu ngay trong phiên, dự báo cho một xu hướng giảm mới sắp diễn ra.

Mẫu hình nến Piercing Line và Dark Cloud Cover

Mẫu hình nến Piercing Line và Dark Cloud Cover

Mẫu hình nến Piercing xảy ra khi nến tăng có mức giá đóng cửa nằm trên phân nửa thân nến giảm trước đó. Đây được xem là sự phủ nhận cho trạng thái giảm, báo hiệu tín hiệu đảo chiều sắp diễn ra. Ngược lại đối với mẫu hình nến Dark Cloud Cover.

Mẫu hình Piercing xảy ra khi nến tăng có mức giá đóng cửa nằm trên phân nửa thân nến giảm trước đó

Mẫu hình nến Piercing báo hiệu tín hiệu đảo chiều tăng trở lại sau nhịp giảm dài. Mẫu hình nến Piercing có bóng nến bên dưới càng dài càng đáng tin cậy. So với mẫu hình Engulfing thì mẫu hình Piercing không đáng tin cậy bằng mà cần phải có thể sự kiểm chứng khác.

Mẫu Hình Nến Morning Star và Evening Star

Mẫu Hình Nến Morning Star và Evening Star

Morning Star là một mẫu hình nến đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm giá. Mẫu Morning Star gồm 3 nến:

  • Nến lớn: là nến giảm biểu thị trạng thái xu hướng giảm trước đó.
  • Nến nhỏ: là nến giảm hoặc nến tăng thể hiện xu hướng giảm chững lại bởi sự do dự của bên bán.
  • Nến lớn: là nến tăng thể hiện sự quay trở lại mạnh mẽ của bên mua.

Ví dụ:

mẫu hình nến Morning Star
Morning Star

Chỉ số thiết lập mẫu hình Morning Star rất chuẩn chỉnh, cú bức tăng ở cây nến thứ 3 là cơ hội để mua vào theo mẫu hình.

Mẫu hình Evening Star xuất hiện sau xu hướng tăng, sau đó giá có nhịp giảm rất dài.
Evening Star

Mẫu hình nến Evening Star xuất hiện sau xu hướng tăng, sau đó giá có nhịp giảm rất dài. Mẫu hình này càng được củng cố hơn khi xuất hiện phiên giảm ngay trong phiên trước đó, và tín hiệu giảm để hình thành mẫu hình Evening Star là sự xác nhận rất đáng tin cậy.

Mẫu hình khoảng trống giá đảo chiều (Gaps) giữa các nến

Mẫu hình khoảng trống giá đảo chiều (Gaps) giữa các nến

  • Khoảng trống giá là một mẫu hình rất đáng tin cậy trong phân tích lỹ thuật nhưng tần suất xuất không nhiều. Khoảng trống giá được định nghĩa là khi giá mở cửa cao hơn hoặc thấp hơn mức giá đóng cửa của phiên hôm trước.
  • Một khoảng trống tăng giá (Gap Up) xảy ra khi giá mở cửa của phiên hôm nay lớn hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước. Trái lại, khoảng trống giảm giá (Gap Down) xảy ra khi giá mở cửa của ngày hôm nay thấp hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước.

Ví dụ:

Mẫu hình nến Gap down
Gap down

Khoảng trống giá giảm xuất hiện báo hiệu tín hiệu đảo chiều sẽ xảy ra sau một xu hướng giảm. Mẫu hình Gap down kết hợp thêm tín hiệu đảo chiều ngay trong phiên ở ngày giao dịch sau đó càng đáng tin cậy hơn.

Khoảng trống giá tăng (Gap Up) hình thành sau xu hướng Tăng và sau đó xuất hiện nhịp đảo chiều mạnh xác nhận xu hướng bắt đầu.
Gap Up

Khoảng trống giá tăng (Gap Up) hình thành sau xu hướng Tăng và sau đó xuất hiện nhịp đảo chiều mạnh xác nhận xu hướng bắt đầu.

Ứng dụng quan sát các Mẫu hình nến Engulfing Pattern, Piercing Line và Dark Cloud Cover, Morning Star và Evening Star sẽ giúp nhà đầu tư xác định xu hướng giá của cổ phiếu và tối ưu vị thế giao dịch.

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments