Mẫu hình nến Evening Star – Mẫu hình nến Sao Hôm

514
5/5 - (5 bình chọn)

Mẫu hình nến Evening Star – Mẫu hình nến Sao Hôm. Evening Star là mô hình nến đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra tại đỉnh của một xu hướng tăng giá của cp.

Mẫu nến Evening Star là một mẫu nến đảo chiều giảm giá, nó thường xảy ra tại đỉnh của một xu hướng tăng giá. Mẫu hình nến Evening Star gồm có 3 nến:

  • Nến Thân Lớn: Nến Tăng (Ngày 1)
  • Nến Thân Nhỏ: Nến Giảm hoặc Nến Tăng (Ngày 2)
  • Nến Thân Lớn Nến Giảm (Ngày 3)

Mẫu hình nến Evening Star - Mẫu hình nến Sao Hôm

Đặc điểm Mẫu hình nến Evening Star – Nến Sao Hôm

  • Phần đầu tiên của mô hình nến đảo chiều Evening Star là 1 nến tăng (màu xanh). Ở ngày thứ 1, sự tăng giá chiếm ưu thế tuyệt đối.
  • Nếu ngày thứ 2 bắt đầu với 1 khoảng trống tăng; dấu hiệu tăng giá vẫn được duy trì nhưng xu hướng tăng giá này vẫn không đẩy giá đi xa được. Kết thúc ngày thứ 2 bằng 1 giá đóng cửa xấp xỉ với giá mở cửa. Do đó, hình nến của ngày thứ 2 sẽ là 1 thân nến nhỏ và có thể là nến tăng hay nến giảm hoặc cũng có thể là 1 Doji.
  • Nói chung, nếu ngày thứ 2 là một nến giảm và có thân nến nhỏ thì đây là 1 tín hiệu mạnh dự báo sẽ xảy ra đảo chiều. Nhưng ngày thứ 3 mới là ngày quan trọng trong mẫu Evening Star này.
  • Ngày thứ 3 bắt đầu là 1 khoảng trống giảm (đây là dấu hiệu giảm giá) và xu hướng giảm giá này đã đẩy đường giá xuống sâu hơn nữa, thông thường ngày thứ 3 sẽ giảm sâu hơn sự tăng giá của ngày thứ 1 nghĩa là đã lấy đi khoảng lợi nhuận của ngày thứ 1 và thứ 2 tạo ra.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ một sao mô hình nến Evening Star đảo chiều giảm giá xảy ra vào cuối của xu hướng tăng:

mô hình nến Evening Star đảo chiều giảm giá xảy ra vào cuối của xu hướng tăng

  • Ngày thứ 1 của mẫu đồ thị Evening Star trong ví dụ trên là một nến tăng rất mạnh. Thật sự là 1 xu hướng tăng giá mạnh vì giá đóng cửa tương đương với giá cao nhất trong ngày giao dịch (dấu hiệu tăng giá rất mạnh). Ngày thứ 2 tiếp tục tăng điểm bằng 1 khoảng trống tăng. Tuy nhiên, ngày thứ 2 là một mẫu nến Doji biểu thị tình trạng do dự của nhà đầu tư. Xu hướng tăng giá của ngày hôm trước đã không được duy trì, chúng chỉ có giá đóng cửa xấp xỉ với giá mở cửa.
  • Ngày thứ 3 bắt đầu là 1 khoảng trống giảm rất mạnh. Thực tế, sự giảm giá đã đẩy giá xuống rất sâu và sức cầu xuất hiện đã đẩy giá lên nhưng không thể thắng nổi lực cung mạnh mẽ đành phải đóng cửa mở mức thấp hơn rất nhiều so với giá đóng cửa của ngày thứ 2. Hơn nữa, ngày thứ 3 đã bẻ gãy đường xu hướng tăng giá trước đó và mẫu nến Evening Star xuất hiện đã khiến cho nhà đầu tư bán tháo ở các phiên giao dịch sau đó.
  • Mẫu nến Evening Star là 1 mẫu 3 nến đảo chiều giảm giá rất mạnh và cho tín hiệu khá chắc chắn.

Đảo ngược của của Evening Star là Morning Star (xem: Morning Star ).

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments