Mẫu hình nến Harami – Mô hình nến Người Có Mang

872
5/5 - (5 bình chọn)

Mẫu hình nến Harami – Mô hình nến Người Có Mang. Mẫu nến Harami được xem hoặc là tăng giá hoặc là giảm giá Nến lớn trong 2 phiên liên tiếp của đồ thị cp.

Cây Nến Harami (trong tiếng Nhật có nghĩa là “người có mang”) là một mẫu nến đảo chiều, nó bao gồm 2 nến cơ bản:

  • Nến lớn: là nến tăng hoặc giảm (ngày thứ 1)
  • Nến nhỏ: là nến tăng hoặc giảm (ngày thứ 2)

Mẫu hình nến Harami - Mô hình nến Người Có Mang

Đặc điểm Mẫu hình nến Harami – Mô hình nến Người Có Mang

Mẫu Harami được xem hoặc là tăng giá hoặc là giảm giá theo những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

  • Nến Harami tăng giá: 1 Harami pattern tăng giá xảy ra khi có 1 nến giảm lớn màu đỏ ở ngày thứ 1, tiếp theo là 1 nến nhỏ giảm hoặc tăng ở ngày thứ 2. Ngoài ra, điều quan trọng là cái hướng của Harami phải là tăng giá; nghĩa là đường giá phải tạo được 1 khoảng trống tăng giá ở ngày thứ 2, tức là đường giá được đẩy lên và không để đường giá quay trở lại mức giá đóng cửa của ngày thứ nhất.
  • Nến Harami giảm giá: 1 Harami giảm giá xảy ra khi có một nến lớn tăng giá màu xanh ở ngày thứ 1, tiếp sau đó là 1 nến nhỏ tăng hoặc giảm ở ngày thứ 2. Điều quan trọng là cái hướng của Harami phải là giảm giá, nghĩa là đường giá phải tạo ra 1 khoảng trống giảm ở ngày thứ 2 và đường giá không tăng hơn mức đóng cửa của ngày thứ 1. Đây là dấu hiệu không chắc chắn để tiếp tục tham gia vào thị trường.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ về một mô hình nến tăng giá và giảm giá Harami:

Mô hình nến Harami đầu tiên (phía dưới) theo ví dụ trên là mẫu Harami đảo chiều tăng giá. Đầu tiên, nó có 1 nến đỏ dài (nến giảm), thứ nhì nó có 1 khoảng trống tăng ở giá mở cửa ngày hôm sau. Theo trường hợp trên, ngày thứ 2 là 1 nến tăng, điều này làm cho mẫu Harami tăng giá thêm phần vững chắc.

Tín hiệu mua của mẫu nến Harami

  • Tín hiệu mua được xuất hiện ở ngày hôm sau khi mẫu Harami tăng giá xảy ra, đường giá phải được đẩy lên cao, giá đóng cửa phải nằm trên đường kháng cự của đường xu hướng giảm giá. Mẫu Harami tăng giá và đường xu hướng giá bị bẻ gãy là 1 sự kết hợp rất hiệu nghiệm để cảnh báo tín hiệu mua mạnh và chắc chắn.
  • Mẫu hình Harami thứ 2 (phía trên) theo ví dụ trên là mẫu Harami đảo chiều giảm giá. Nến đầu tiên là 1 nến tăng dài màu xanh. Ở nến thứ 2 đã xảy ra 1 khoảng trống giảm tại giá mở cửa. Theo ví dụ trên thì ngày thứ 2 là 1 nến giảm, điều này làm cho mẫu Harami giảm giá thêm phần vững chắc.

Tín hiệu mua của mẫu nến Haram và Tín hiệu bán của mẫu nến Harami

Tín hiệu bán của mẫu nến Harami

  • Tín hiệu bán được xảy ra ngay sau ngày Harami giảm giá xuất hiện, đường giá đã tiếp tục rơi thêm nữa; giá đóng cửa nằm dưới đường hỗ trợ của xu hướng tăng giá. Khi kết hợp giữa mẫu Harami giảm giá với hiện tượng đường xu hướng giá bị bẻ gãy sẽ là 1 cảnh báo mạnh cho tín hiệu bán.

Hai mô hình nến đảo chiều ngược lại là Bearish Engulfing Pattern (xem: Bearish Engulfing Pattern ) và Bullish Engulfing Pattern (xem: Bullish Engulfing Pattern).

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments