Ứng dụng Chỉ báo đo dòng tiền MFI trong PTKT Cổ Phiếu

470
5/5 - (5 bình chọn)

Ứng dụng Chỉ báo đo dòng tiền MFI trong PTKT Cổ Phiếu. Chỉ báo MFI (money flow Index)đo sức mạnh của dòng tiền ra vào cổ phiếu trong giai đoạn phân tích.

  • Chỉ Số đo dòng tiền MFI – money flow Index là chỉ báo kỹ thuật dùng để đo sức mạnh của dòng tiền ra vào của một chứng khoán trong giai đoạn phân tích. Nói nôm na là cổ phiếu (chứng khoán đó còn được ưu thích trong giai đoạn phân tích hay không) . MFI liên quan chặt chẻ với RSI (relative strength index) nhưng RSI liên quan đế với giá chứng khoán, còn MFI liên quan đến khối lượng (theo cách tính) .

Ứng dụng Chỉ báo đo dòng tiền MFI trong PTKT Cổ Phiếu

  • Chỉ báo MFI cũng chỉ ra sự phân kỳ giữa chỉ số và biến đổi về giá. Khi giá có xu hướng đi lên cao và MFI có xu hướng đi xuống thấp (hoặc ngược lại), thì khả năng đảo chiều có thể xảy ra.
  • Ứng dụng chỉ báo MFI: nên bán khi chỉ báo MFI ở trên 80 điểm và mua khi MFI ở dưới 20 điểm hoặc bán khi MFI có tín hiệu đi xuông và mua khi MFI có dấu hiệu đi lên đối với các nhà lướt sóng ngắn hạn. Tuy nhiên cần xem xét thêm RSI, Momentum, ADX và PSAR và xu thế thị trường để xét đoán chính xác hơn.
  • Khi đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư dù là phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật đều cần biết cách ứng dụng chỉ báo số đo dòng tiền MFI, nó sẽ tạo ra lợi thế tối ưu cho mỗi giao dịch, giúp nhà đầu tư dễ canh mua bán. Có thể sử dụng tool đo trên đồ thị ở phần mềm Amibroker, Metastock, website như tradingview…

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments