Ứng Dụng Chỉ báo Biên Độ Phần Trăm Williams %R trong PTKT

475
5/5 - (5 bình chọn)

Ứng Dụng Chỉ báo Biên Độ Phần Trăm Williams %R trong PTKT. Chỉ báo đo lường các điều kiện mua quá nhiều (quá mua) và bán quá nhiều (quá bán) của cp.

Williams %R ( được đọc là “ William Phần trăm R”) là một chỉ báo đo lường các điều kiện mua quá nhiều và bán quá nhiều. Williams’ %R được phát triển bởi Larry Williams.

  • Cách giải thích của William’s %R tương tự như với chỉ số dao động Stochastic ngoại trừ %R được vẽ ngược lại so với Stochastic và không được làm trơn tru như Stochastic.
  • Để mô tả chỉ báo Williams’ %R được vẽ ngược, nó thường được vẽ sử dụng các giá trị âm (ví dụ: -20%). Để phục vụ cho mục đích nghiên cứu và thảo luận, có thể đơn giản lờ đi dấu âm.

Ứng Dụng Chỉ báo Biên Độ Phần Trăm Williams %R trong PTKT

  • Các giá trị trong khoảng 80 đến 100% cho biết rằng chứng khoán đang trong trạng thái bán quá nhiều, trong khi các giá trị trong khoảng 0 đến 20% cho biết rằng chứng khoán đang trong trạng thái mua quá nhiều.
  • Như với tất cả các chỉ báo về mua quá nhiều/bán quá nhiều, tốt nhất là nên chờ tín hiệu thay đổi của giá chứng khoán trước khi tiến hành một giao dịch. Ví dụ, nếu một chỉ báo mua quá nhiều/ bán quá nhiều (như chỉ số dao động Stochastic hoặc Williams %R) đang chỉ ra điều kiện mua quá nhiều, thì tốt nhất nên chờ giá chứng khoán giảm xuống trước khi thực hiện bán chứng khoán. (MACD là một chỉ báo tốt để xác định thay đổi của giá chứng khoán). Các chỉ báo mua quá nhiều và bán quá nhiều thường giữ các trạng thái này trong một khoảng thời gian dài vì giá chứng khoán sẽ tiếp tục đi lên hoặc đi xuống.
  • Một điểm thú vị của chỉ báo William %R là khả năng đoán trước sự đảo chiều của giá chứng khoán. Chỉ báo phần lớn thường hình thành các đỉnh và đi xuống một vài ngày trước khi giá chứng khoán hình thành đỉnh và đi xuống. Tương tự, %R thường tạo ra các đáy và đảo chiều lên một vài ngày trước khi giá chứng khoán cũng đảo chiều đi lên.
  • Khi đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư dù là phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật đều cần biết cách ứng dụng chỉ báo William %R, nó sẽ tạo ra lợi thế tối ưu cho mỗi giao dịch, giúp nhà đầu tư dễ canh mua bán. Có thể sử dụng tool đo trên đồ thị ở phần mềm Amibroker, Metastock, website như tradingview…

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments