Mẫu hình nến Tweezer Tops and Bottoms – Nến Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp

715
5/5 - (5 bình chọn)

Mẫu hình nến Tweezer Tops and Bottoms – Nến Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp. Nến Tweezer Top là mẫu nến đảo chiều giảm giá thường thấy ở đỉnh của một xu hướng tăng giá.

Cấu Tạo Mẫu Hình Nến Tweezer Tops and Bottoms

Mẫu hình nến Tweezer Top là 1 mẫu nến đảo chiều giảm giá thường thấy ở đỉnh của một xu hướng tăng giá, và mô hình Tweezer Bottom là 1 mẫu hình nến đảo chiều tăng giá thường thấy ở đáy của 1 xu hướng giảm giá

Mẫu hình nến Tweezer Tops and Bottoms - Nến Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp

Mẫu Tweezer Top bao gồm 2 nến:

  • Nến tăng (ngày thứ 1)
  • Nến giảm (ngày thứ 2)

Mẫu Tweezer Bottom bao gồm 2 nến:

  • Nến giảm (ngày thứ 1)
  • Nến tăng (ngày thứ 2)

Đặc điểm Mẫu hình Nến Tweezer Top and Tweezer Bottom

  • Thỉnh thoảng Tweezer Top và Tweezer Bottom cũng có dạng 3 nến
  • Mẫu hình giảm giá nến Tweezer Top xẩy ra trong xu hướng tăng giá. Khi sự tăng giá đẩy đường giá lên cao, thông thường giá đóng cửa nằm gần với vùng giá cao nhất trong ngày (đây là dấu hiệu tăng giá). Tuy nhiên ở ngày thứ 2, nhà đầu tư đã thay đổi ý kiến hoàn toàn trái ngược. Sau khi thị trường mở cửa (ngang bằng với giá đóng cửa ngày hôm trước) thì sự giảm giá xuất hiện đã đẩy giá xuống thẳng đứng và lấy đi những lợi nhuận do tăng giá của ngày hôm trước.
  • Ngược lại, mẫu hình tăng giá nến Tweezer Bottom xảy ra trong xu hướng giảm giá. Khi sự giảm giá tiếp tục đẩy đường giá xuống mức thấp hơn, thông thường mức giá đóng cửa ở gần với vùng giá thấp nhất trong ngày (dấu hiệu giảm giá). Tuy nhiên ngày thứ 2 thì trái ngược hoàn toàn bởi sự tăng giá đã xuất hiện sau khi mở cửa thị trường, nó đã lấp đầy những mất mát của ngày hôm trước gây ra.

Ví dụ Một mô hình nến đỉnh nhíp và đáy nhíp được thể hiện trong biểu đồ:

Mẫu hình nến Tweezer Tops and Bottoms - Nến Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp

Xu hướng giảm đẩy giá xuống mức thấp tại ngày 1, và sự đảo chiểu của ngày thứ 2 tại giá đóng cửa ngày 1 tạo thành đáy nhíp.

Mẫu hình nến Tweezer Tops and Bottoms - Nến Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp

Mẫu hình nến Tweezer Tops và Bottoms vô cùng hữu ích bởi vì nó trực quan cho thấy một đảo chiều từ mô xu hướng tăng đến xu hướng giảm hoặc ngược lại. Tất nhiên các chỉ số kỹ thuật khác nên được chú ý trước khi đưa ra tín hiệu mua hay bán dựa trên mô hình nhíp.

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments