Mẫu hình nến Piercing Pattern – Mô Hình Nến Xuyên

527
5/5 - (5 bình chọn)

Mẫu hình nến Piercing Pattern – Mô Hình Nến Xuyên. Mẫu Piercing là một mẫu nến đảo chiều làm tăng giá, gồm 2 nến cơ bản: Nến giảm ngày 1 & Nến tăng ngày 2.

Mẫu hình nến Piercing pattern là một mẫu nến đảo chiều làm tăng giá. Mẫu gồm 2 nến cơ bản:

  • Nến giảm (ngày thứ 1)
  • Nến tăng (ngày thứ 2)

Mẫu hình nến Piercing Pattern - Mô Hình Nến Xuyên

Đặc điểm Mẫu hình nến Piercing Pattern – Mô Hình Nến Xuyên

  • Mô hình nến  Piercing Pattern xảy ra khi nến tăng của ngày thứ 2 có mức giá đóng cửa nằm trên mức 1 nửa (50%) thân nến giảm của ngày thứ 1.
  • Ngoài ra khoảng trống giảm của ngày thứ 2 không chỉ được lấp đầy mà cần phải có giá đóng cửa cao đáng kể; tương đương với sự mất mát của nến giảm ngày hôm trước (thân nến tăng của ngày thứ 2 tương đương với thân nến giảm của ngày thứ 1).
  • Sự loại bỏ khoảng trống giảm ở ngày thứ 2 đã là 1 dấu hiệu tăng giá và 1 phần của sự tăng giá này đã có thể đẩy giá lên tương đương với sự sụt giảm của ngày hôm trước. Sự tăng giá này đã thành công khi đẩy giá lên được ở mức cao, đây là điểm hấp dẫn sức cầu và đánh dấu mức suy giảm của lực cung thị trường.

Biểu đồ dưới đây minh họa một ví dụ về các mô hình nến Piercing:

các mô hình nến Piercing

Tín hiệu mua của mẫu nến Piercing

  • Nói chung chúng ta nên sử dụng những chỉ báo kỹ thuật khác để xác nhận tín hiệu mua của mẫu nến Piercing hay đường xu hướng giá bị bẻ gãy. Trong mẫu Piercing tồn tại ý nghĩa sự tăng giá đã không hoàn toàn đảo ngược tình trạng mất mát của ngày thứ 1, sự tăng giá đã tác động lên sự hy vọng trước khi tín hiệu mua lộ diện. Cần quan sát thêm khối lượng giao dịch, nếu nó lớn hơn mức thông thường là một dấu hiệu xác nhận sự tăng giá, còn nếu xảy ra ở ngày thứ 2 thì đây là tín hiệu khá mạnh cho sự tăng giá trở lại và những phiên giảm giá trước đó được xem như đã kết thúc.

Mô hình đảo chiều tăng giá Piercing Pattern là các Bullish Engulfing Pattern (xem: Bullish Engulfing Pattern ).

Mô hình giảm giá của Piercing Pattern là Dark Cloud Cover (xem: Dark Cloud Cover ).

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments