NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 29/11-03/12/2021

468
5/5 - (5 bình chọn)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 29/11-03/12/2021. Cùng CKCN nhận định thị trường chứng khoán trong nước và thế giới để cùng bước vào tuần giao dịch mới với những vị thế mua bán hợp lý, mang về lợi nhuận cao và dự phòng rủi ro tốt trước những biến động.

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI

  • Phiên giao dịch thứ Sáu ngày 26/11, mặc dù có lúc tăng gần 11 điểm, tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh ở phiên chiều đã đẩy chỉ số VN-Index quay đầu giảm nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,78 điểm (-0,52%), đóng cửa ở mức 1.493,03. Thanh khoản HSX ở mức hơn 1.060 triệu cổ phiếu (+5%), giá trị hơn 35.400 tỷ đồng (+11%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (166 mã tăng/ 315 mã giảm).
  • Về phía nước ngoài, họ bán ròng hơn 2.098 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu vào VPB, VND, NLG, và HPG.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐỒ THỊ VNINDEX:

  • Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến giảm giá ‘Bearish engulfing’ tại vùng kháng cự xung quanh 1.500 điểm kèm thanh khoản có phần gia tăng, là tín hiệu không được tích cực cho lắm. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.
  • Tuy nhiên, có điều tích cực là các trụ lớn của index vẫn giữ giá tốt, qua đó giúp index không bị giảm quá sâu. Mặc khác việc điều chỉnh và rung lắc là hết sức bình thường trong một xu hướng tăng và đôi khi lại là cơ hội tốt cho chúng ta gia tăng tỷ trọng trong danh mục.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 29/11-03/12/2021

NHẬN XÉT TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN:

  • Thông tin về biến thể Covid-19 mới tại Nam Phi tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Điều này sẽ khiến index bị áp lực giảm giá mạnh đầu phiên.
  • Dòng tiền vẫn luôn thường trực ở thị trường chứng khoán. Covid càng bùng mạnh thì thị trường chứng khoán lại càng bùng nỗ.
  • Các gói kích thích kinh tế của chính phủ bắt buộc phải được tung ra trong thời gian tới. Việc này sẽ gia tăng cung tiền khổng lồ cho thị trường mà tiền nhiều thì lại chảy vào đầu cơ chứng khoán, Bất động sản,… Do đó, thị trường giảm thì đó là cơ hội tốt cho chúng ta săn hàng giá rẻ

HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA TUẦN NÀY:

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một phần của thị trường thế giới nên khi thế giới tiêu cực thì Việt Nam cũng ko tránh khỏi bị liên lụy. Do đó, Ae cũng phải hết sức lưu ý:

  1. Các cổ phiếu vẫn còn lãi tốt trong danh mục hoặc một số tài khoản margin cao. Ae canh chốt chủ động rồi đợi giá rẻ nhặt lại (Phương pháp đảo hàng T+0)
  2. Chuẩn bị thêm sức mua cho tài khoản. Canh thị trường chỉnh mạnh là canh nhặt dần. Ưu tiên nhóm bất động sản, chứng khoán và đầu tư công.
  3. Chú ý nhóm dầu khí. Việc Giá dầu thế giới giảm mạnh phiên cuối tuần sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý đa số nhà đầu tư. Nên Ae phải đặt biệt lưu ý nhóm này, Canh hạ bớt tỷ trọng nếu chạm ngưỡng stoploss và đợi ổn hơn rồi mua lại cũng không muộn.

– Ngoài ra, Các cổ phiếu khỏe, hút dòng tiền và có xác suất tăng giá cao vẫn sẽ gợi ý lên group cho anh chị em tham khảo.

Chúc tất cả anh chị em tuần mới giao dịch hiệu quả, thành công và nhiều may mắn.

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments