NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 20/12-24/12/2021

344
5/5 - (5 bình chọn)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 20/12-24/12/2021. Cùng CKCN nhận định thị trường chứng khoán trong nước và thế giới để cùng bước vào tuần giao dịch mới với những vị thế mua bán hợp lý, mang về lợi nhuận cao và dự phòng rủi ro tốt trước những biến động, mang về lợi nhuận cao và dự phòng rủi ro tốt trước những biến động.

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI

  • Phiên giao dịch thứ Sáu ngày 17/12, mặc dù có lúc tăng hơn 11 điểm, tuy nhiên áp lực bán bắt nguồn từ hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF trong phiên ATC đã khiến chỉ số VN-Index thu hẹp đáng kể đà tăng, đóng cửa chỉ còn tăng hơn 3 điểm, mức gần thấp nhất trong ngày. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,18 điểm (+0,22%), đóng cửa ở mức 1.479,79. Thanh khoản HSX ở mức gần 1.100 triệu cổ phiếu (+16%), giá trị gần 34.500 tỷ đồng (+28%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (215 mã tăng/ 227 mã giảm).
  • Về phía nước ngoài, họ bán ròng gần 704 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu vào VPB, VCB, và HPG.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐỒ THỊ VNINDEX:

  • Về kỹ thuật, nỗ lực bứt phá của chỉ số VN-Index sau 3 phiên tích lũy đã bị dập tắt bởi áp lực bán đến từ hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF trong phiên ATC. Tuy nhiên thì điểm tích cực là dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là ở nhóm bất động sản, chứng khoán,…điều này giúp VN-index duy trì được đà tăng. Khả năng cao thì đà tăng của VN-index sẽ tiếp tục được duy trì.

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI

  • Nhìn chung VN-index vẫn rất khỏe, dòng tiền vẫn dồi dào thì xu hướng tăng của VN-index khả năng cao vẫn tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên thì dòng tiền này có sự phân hóa khá quyết liệt và chỉ tập trung ở một số nhóm ngành nhất đinh nên chúng ta cũng phải hết sức lưu ý trong việc chọn cổ phiếu, nhóm ngành để mà đầu tư.

HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA TUẦN NÀY:

  1. Chỉ Lựa chọn các cổ phiếu khỏe, nhóm ngành hút dòng tiền mà đầu tư vào. Đồng thời cũng loại bớt các cổ phiếu yếu trong danh mục.
  2. Ưu tiên tỷ trọng cổ phiếu cao đối cới các nhóm ngành như: Bất động sản, Bất động sản KCN, chứng khoán, đầu tư công,…
  3. Quan sát dần nhóm ngân hàng. Nhà đầu tư đang kỳ vọng mạnh vào nhóm bất động sản nên khả năng cao đoạn tiếp theo nhóm bank sẽ hưởng lợi gián tiếp.
  4. Các cổ phiếu khỏe, có điểm mua đẹp và có xác suất tăng cao sẽ liên tục gợi ý lên group cho anh chị em tham khảo.
    Chúc tất cả mọi người tuần mới giao dịch hiệu quả, thành công và nhiều may mắn.

Mọi chi tiết liên hệ:
Trương Chí Nhân – 093 888 2479

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments